Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp

Liên Hệ

Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp

Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp dùng để nối các loại ống inox, đồng thau, thép carbon, thép hợp kim. - Đầu nối theo hệ inch: OD (inch) = 1/16", 1/8", 3/16", 1/4", 5/16", 3/8", 1/2", 5/8", 3/4". 7/8", 1", ... - Đầu nối theo hệ mét: OD (mm) = 2, 3, 4, 6, 8, 10, 12, 15, 16, 18, 20, 22, 25, ... Vật liệu: inox 304, 316, 316L, thau, thép hợp kim. Ứng dụng: Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp được sử dụng cho các thiết bị và hệ thống trong các nhà máy sản xuất hóa chất, dầu khí, nhiệt điện và bột giấy, hệ thống gas, khí sạch và hệ thống đông lạnh,... Phụ kiện loại này cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác - những vị trí yêu cầu phụ kiện nối ống chất lượng cao. Hãng sản xuất: S-Lok (Korea/G7), Hy-Lok (Korea), Swagelok (Usa), Parker (EU/G7), BI-Lok (Usa), Fujikin (Japan), JPE (Taiwan), FAV (India),..

I. Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp hoạt động như thế nào?
Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp được cấu tạo bởi đai ốc nén bên ngoài và vòng nén bên trong hoặc vòng đệm thường được làm bằng đồng hoặc inox. Vòng đệm khác nhau về hình dạng và vật liệu nhưng phổ biến nhất là hình dạng của một chiếc nhẫn với các cạnh vát. Để hoạt động chính xác, vòng đệm phải được định hướng chính xác. Thông thường, đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp có vòng đệm được lắp sao cho mặt dốc dài nhất của mặt vòng đệm cách xa đai ốc.
đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp chi tiết
 
Khi đai ốc được siết chặt, vòng đệm được nén giữa đai ốc và khớp nối liên kết; các đầu của vòng đệm được kẹp xung quanh đường ống, và phần giữa của vòng đệm sắt cung cách xa đường ống, làm cho vòng đệm sắt dày hơn một cách hiệu quả. Kết quả là vòng đệm sắt bịt kín khoảng trống giữa ống, đai ốc và ống nối, do đó tạo thành một khớp nối chặt chẽ.Đầu nối với kích thước lớn sẽ không có một đai ốc để nén vòng đệm sắt mà là một mặt bích với một vòng bu lông thực hiện nhiệm vụ này. Các bu lông phải được thắt chặt đều.
 
Điều quan trọng là tránh siết quá chặt đai ốc nếu không khớp nối sẽ bị tổn hại bởi lực quá mức. Nếu đai ốc bị quá tải, vòng đệm sẽ biến dạng không đúng cách làm cho đầu nối bị hỏng. Thật vậy, lực siết quá mức là nguyên nhân phổ biến nhất của rò rỉ trong các phụ kiện đầu nối. Một nguyên tắc nhỏ là siết chặt đai ốc trước bằng tay cho đến khi quá khó để tiếp tục và sau đó siết đai ốc thêm một nửa vòng nữa với sự trợ giúp của cờ lê; số lượng thực tế thay đổi theo kích thước của phụ kiện, vì một cái lớn hơn đòi hỏi ít thắt chặt hơn. Sau đó, đầu nối được kiểm tra: nếu quan sát thấy tiếng rắc nhẹ, khớp nối sẽ dần dần được thắt chặt cho đến khi ngừng kêu.
đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp đồng thau
Tuổi thọ của đầu nối được xác định bởi vòng đệm sắt, dễ bị hỏng. Vì vậy, cần cẩn thận khi xử lý và siết chặt khớp nối, mặc dù nếu ống sắt bị hỏng thì dễ dàng thay thế.
 
II. Ưu điểm đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp:
1. Dễ sử dụng:
Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp phổ biến vì chúng không cần hàn, vì vậy chúng tương đối nhanh và dễ sử dụng. Họ không yêu cầu công cụ đặc biệt hoặc kỹ năng để hoạt động. Chúng hoạt động ở áp suất cao hơn và với khí độc. Đầu nối đặc biệt hữu ích trong việc cài đặt có thể yêu cầu tháo gỡ thỉnh thoảng hoặc tháo một phần để bảo trì, v.v., vì các khớp này có thể bị gãy và làm lại mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của khớp. Chúng cũng được sử dụng trong các tình huống mà một nguồn nhiệt, đặc biệt là mỏ hàn, bị cấm hoặc khó loại bỏ phần nước còn lại từ bên trong đường ống, làm cho đường ống nóng lên để cho phép hàn.
 
2. Giảm rung: 
Rung ống có thể ảnh hưởng đến đường ống. Tuy nhiên, với các thiết kế đầu nối đơn, một kẹp nén nhẹ ở phía sau của vòng đệm sắt cách ly các điểm bịt ​​khỏi rung động hệ thống. Điều này tạo ra một hiệu ứng đệm, cung cấp khả năng chống rung tuyệt vời - một lần nữa, một lợi thế tiềm năng so với các thiết kế ferrule đôi.
 
3. Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp vẫn hoạt động tốt khi bị gia nhiệt:
 
Trong quá trình gia tăng nhiệt độ, kim loại tự nhiên giãn nở và co lại; điều này gây ra thay đổi kích thước trong các kết nối phù hợp. Với các đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp có hiệu ứng ‘tải lò xo; điều này tạo ra một sức căng không đổi giữa thân và đai ốc.
Việc thay đổi kích cở vòng đệm trong đầu nối về bản chất không làm hư hỏng mối nối bởi nhiệt độ. 
đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp inox
 
4. Lắp ráp chính xác
 
Cả hai thiết kế đầu nối đơn và đôi có thể có khả năng bịt kín tất cả các đường rò, miễn là chúng được lắp ráp chính xác. Với các phụ kiện ferrule kép, có phạm vi điều chỉnh cho việc căn chỉnh không chính xác, các phụ kiện lót ngược lên phía sau hoặc để hoàn toàn một ferrule.
 
III. Nhược điểm đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp:
Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp không mạnh mẽ như phụ kiện hàn. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng mà việc lắp sẽ không bị xáo trộn và không bị uốn cong hoặc uốn cong. Khớp hàn có khả năng chịu uốn và uốn cao (chẳng hạn như khi đường ống gõ hoặc lắc do thay đổi áp suất đột ngột). đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp nhạy hơn nhiều đối với các loại ứng suất động này. Chúng cũng cồng kềnh hơn, và có thể được coi là kém thẩm mỹ hơn so với khớp hàn gọn gàng.
Đầu nối thẳng 2 đầu hạt bắp
Đầu nối thẳng hoạt động tốt nhất khi được siết một lần và không bị xáo trộn. Một số đầu nối nén có thể không bao giờ được sử dụng lại, chẳng hạn như loại vòng đệm sắt (inox). Nó không bao giờ có thể được tái sử dụng một khi chúng đã được nén. Đầu nối này được đặt trực tiếp trên đường ống và đai ốc được siết chặt nén ống sắt giữa ống và thân ống nối. Nén ferrule này cũng dẫn đến biến dạng của ống đồng. Nếu một kết nối kiểu nén cần được làm lại, thường xuyên hơn không phải là đồng / ferrule nén sẽ bị cắt và một ferrule mới sẽ được sử dụng trên một đầu ống không nén sạch. Điều này là để đảm bảo một kết nối âm thanh chống rò rỉ.

Sản Phẩm

Hotline tư vấn miễn phí: 0908 059 527
icon zalo